Van màngVan màng là loại van có dùng màng ngăn bằng chất dẻo có tính đàn hồi để điều chỉnh dòng chảy vật chất. Van màng có tác dụng điều tiết dòng chảy được áp dụng cho quy trình sản xuất vô trùng ở các công ty dược, thực phẩm.

Phân loại van màng

- Van màng khí nén

- Van màng điều khiển bằng khí nén

- Van mang mặt bích

- Van màng chắn

- Van màng ngăn

Ngoài ra còn nhiều loại van màng khác được người tiêu dùng lựa chọn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mỗi hệ thống.

Hoạt động của van màng

Màng ngăn được hoạt động như một màng làm kín nhằm thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh dòng chảy nhờ sự tiếp xúc của nó với phần chuyển động của van. Khi vận hành các loại van này không nên tác động những lực quá mạnh để đóng van điều này dễ gây hiện tượng kẹt màng ngăn dẫn đến hư hỏng, giảm tuổi thọ của van màng.

Hoạt động của van màng rất đơn giản, tại van màng có chốt nối và chốt đẩy. Chốt đẩy này chuyển động lên xuống nhờ sự chuyển động của cần van. Dòng chảy sẽ không lưu thông qua van khi chốt đẩy được hạ xuống vì lúc này nó sẽ tạo thành một vòng kín do nén màng ngăn chặt lại. Đồng thời dòng chảy đi qua van khi chốt đẩy được kéo lên, màng ngăn mở ra.

Với cơ chế hoạt động này, màng ngăn được thiết kế chống lại sự ăn mòn của các loại hợp chất trong môi trường hoạt động. Đồng thời, van có tác dụng với việc đóng- mở dòng chảy cũng như điều tiết dòng chảy một cách hiệu quả nhất.

Van màng

Những lưu ý khi sử dụng van màng

- Van màng chỉ dùng trong một số môi trường nhất định do đó trước khi muốn sử dụng van màng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm, môi trường hoạt động để tăng cao hiệu quả sử dụng van mang.

- Van màng có kích thước đa dạng vì thế tùy từng loại đường ống hệ thống để lựa chọn loại kích thước phù hợp nhất

- Khi mua van màng cần mua tại các cơ sở uy tín để có sản phẩm chất lượng tốt nhất.

- Trong quá trình sử dụng phải bảo trì và kiểm tra thường xuyên nhằm hạn chế hỏng hóc, hao mòn và nâng cao tuổi thọ của van.

Thông số kỹ thuật của van màng

Vật liệu thân van: PVC, CPVC, PP, PVDF, PPGF

Vật liệu màng van: EPDM, PTFE, HYPALON

Kích thước: DDN15- DN250

Đầu nối: Nối kéo rắc co, nối mặt bích

Áp suất: PN16, PN10

Tiêu chuẩn: ASTM (ANSI), DIN, JIS

Ứng dụng: Sản xuất hóa chất, mạ, sơn

Sản xuất thực phẩm, đồ uống, xử lý nước sạch, nước thải.


KINH DOANH
0918 006 799
TƯ VẤN
0918 003 799