Bẫy hơi

Các sản phẩm Bẫy hơi giá rẻ nhất.


Các tin tức liên quan đến Bẫy hơi


Bẫy hơi tên tiếng Anh là Steam trap. Đây là thiết bị quan trọng trong các các đường ống dẫn hơi, có vai trò tách nước ngưng tụ trong đường ống ra ngoài tránh trường hợp thủy kích đường ống dẫn hơi. Chúng tôi cung cấp các loại bãy hơi nhập khẩu từ các nước EU, G7, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc. Khi cần báo giá bẫy hơi xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Ba chức năng quan trọng của bẫy hơi là:

  1. Xả hơi nước ngưng tụ ngay khi nó được hình thành (trừ khi nó được mong muốn sử dụng nhiệt hợp lý của chất lỏng ngưng tụ)
  2. Có mức tiêu thụ hơi nước không đáng kể (nghĩa là tiết kiệm năng lượng)
  3. Có khả năng xả khí và các khí không ngưng tụ khác.

Phân loại bẫy hơi

Bẫy hơi có thể được chia thành bốn loại chính:

Bẫy cơ khí .

Họ có một phao nổi lên và rơi xuống liên quan đến mức ngưng tụ và điều này thường có một liên kết cơ khí kèm theo mở ra và đóng van. Các bẫy cơ khí hoạt động trong mối quan hệ trực tiếp với các mức ngưng tụ có trong thân bẫy hơi. Bẫy hơi cơ khí có một dịch vụ điển hình của cuộc sống 3-4 năm. Xô đảo ngược và bẫy phao là những ví dụ về bẫy cơ khí. Các bẫy phao được phân loại thành "bẫy phao tự do" và "bẫy phao bóng bẩy".

Bẫy nhiệt động .

Họ có một van được bật / tắt ghế bằng cách mở rộng / co do nhiệt độ khác với bẫy cơ khí trong đó thiết kế của chúng yêu cầu chúng giữ lại một số chất ngưng tụ chờ cho nó nguội đủ để cho phép van mở. Trong một số trường hợp ngoại lệ, điều này là không mong muốn nếu cần ngưng tụ nước ngay khi nó được hình thành. Theo các phương pháp tốt nhất để tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải CO2, trong hầu hết các ứng dụng (như các đường truy tìm), nó được chấp nhận chung là phải ngưng tụ nước ngưng 40 ° C (104 ° F) dưới nhiệt độ bão hòa. Thực hành tốt nhất này chỉ có thể thực hiện bằng cách sử dụng bẫy hoạt động ở nhiệt độ. Bẫy kiểm soát nhiệt độ (TB), bẫy tĩnh nhiệt , bẫy Bi-Thermostatic vàbẫy lưỡng kim là những ví dụ về bẫy hoạt động ở nhiệt độ.

Bẫy nhiệt động lực học (TD) .

Bẫy nhiệt động lực học làm việc trên sự khác biệt trong phản ứng năng động với sự thay đổi vận tốc trong dòng chảy của chất lỏng nén và không nén được. Khi hơi nước đi vào, áp suất tĩnh trên đĩa buộc đĩa vào ghế van. Áp suất tĩnh trên một diện tích lớn vượt qua áp suất đầu vào cao của hơi nước. Khi hơi nước bắt đầu ngưng tụ, áp suất đối với đĩa giảm đi và chu kỳ bẫy. Điều này về cơ bản làm cho một cái bẫy TD một "chu kỳ thời gian" thiết bị: nó sẽ mở ngay cả khi chỉ có hơi nước hiện nay, điều này có thể gây ra mặc sớm. Nếu không khí ngưng tụ bị mắc kẹt trên đỉnh đĩa, nó có thể khiến cho bẫy bị khóa.

Bẫy Venturi vòi phun .

Chúng hoạt động dựa trên dòng chảy hai pha để loại bỏ condensate khỏi các hệ thống hơi nước. Hơi nước và condensate đi qua nhiều giai đoạn mà chất lỏng đặc hơn (ngưng tụ) liên tục điều chỉnh vòi phun venturi, giúp giữ hơi nước thoát ra ngoài. Thiết kế rất đơn giản và không chứa bất kỳ phần cơ khí nào có thể bị lỗi. Kích thước chính xác của nó là hơi quan trọng hơn bẫy cơ khí. Bởi vì một hệ thống hơi nước làm việc tạo ra ngưng tụ liên tục, vòi phun venturi được nạp liên tục. Bất kỳ sự nhiễm bẩn nào đều được mang đi bằng chất ngưng tụ

Tầm quan trọng của Bẫy hơi (Steam trap)

Hơi được hình thành khi nước bay hơi để tạo thành thể khí. Để quá trình bốc hơi xảy ra, các phân tử nước phải được cung cấp năng lượng đủ để các liên kết giữa các phân tử (liên kết hydro, vv) phá vỡ. Năng lượng này được dùng để chuyển một chất lỏng thành thể khí được gọi là ’nhiệt tiềm ẩn’.
Các quá trình gia nhiệt bằng hơi nước sử dụng nhiệt tiềm ẩn và chuyển nó đến một sản phẩm nhất định. Khi công việc được thực hiện (nghĩa là hơi nước đã bỏ nhiệt tiềm ẩn), khi hơi ngưng tụ và nó trở thành nước ngưng tụ. Nói cách khác, nước ngưng không có khả năng thực hiện công việc cần sử dụng, mà hơi nước mới là sản phẩm chúng ta cần để sử dụng. Do đó, hiệu suất nhiệt sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu không loại bỏ nước ngưng tụ một cách nhanh nhất có thể trong đường ống vận chuyển hơi nước hoặc trong bộ trao đổi nhiệt...

Đôi khi người ta tin và sử dụng liều khi cho rằng nước ngưng tụ có thể được điều chỉnh bằng van tay thông thường thay vì bẫy hơi, bằng cách đơn giản này người ta dễ điều chỉnh mở van một cách thủ công để phù hợp với lượng nước ngưng đã được tạo ra và cho thoát ra ngoài. Về mặt lý thuyết, điều này là có thể. Tuy nhiên, phạm vi của các điều kiện cần thiết để đạt được điều này là quá hạn chế mà trên thực tế nó không phải là một giải pháp hoàn hảo và thực tế.

Vấn đề lớn nhất đối với phương pháp này là khi van mở để giải phóng một lượng chất lỏng cố định có nghĩa là không thể bù đắp được sự biến động của áp lực và hơi thất thoát. Thật vậy, lượng nước ngưng tạo ra trong một hệ thống nhất định không phải là cố định mà nó là 1 đồ thị biến đổi. Trong trường hợp hệ thống thiết bị mà nước ngưng tụ bắt đầu tạo ra khác với thời gian hoạt động bình thường. Sự biến động về áp lực sử dụng ở đầu cuối thất thoát và lượng sản phẩm hơi nóng cũng dẫn đến sự khác biệt về lượng nước ngưng được sinh ra. Tương tự như vậy, trong trường hợp ống vận chuyển hơi nước, lượng nước ngưng tụ có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ không khí ngoài trời..
Trong hệ thống thiết bị sẽ thay đổi lớn và áp lực, nhiệt độ... với sự biến động của lượng nước ngưng tụ, nước ngưng tụ sẽ được thải ra sẽ thay vì nằm bên trong thiết bị / ống và hiệu suất hơi nóng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Mặt khác, khi lượng nước ngưng tụ giảm đi thì sự rò rỉ hơi sẽ xảy ra và hơi nóng sẽ bị lãng phí rất lớn khi mở van.


KINH DOANH
0909 221 246
TƯ VẤN
0974 737 753